4+ cách tái chế chai nhựa thành con vật đồ chơi siêu ngộ nghĩnh

Những chai nhựa đã qua sử dụng tưởng chừng như đã hoàn toàn mất đi giá trị. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể tái chế chúng thành con vật đồ chơi siêu ngộ nghĩnh. Hãy cùng Phế liệu Bảo Đại tìm hiểu ngay 4 cách tái chế chai nhựa thành con vật đồ chơi ngay tại nhà tại bài viết sau đây. Chắc chắn mọi người sẽ phải trầm trồ vì thành phẩm mà bạn tạo ra đấy!

4 cách tái chế chai nhựa thành con vật đơn giản ngay tại nhà

Làm ống heo tiết kiệm từ chai nhựa tái chế

Dạy con trẻ cách tiết kiệm tiền từ khi còn bé sẽ giúp con hình thành ý thức chi tiêu tốt. Ngoài ra, bạn có thể cho con em mình kết hợp ý thức tiết kiệm với ý thức bảo vệ môi trường thông qua hành động tái chế chai nhựa. Mà điển hình trong số đó là ống heo tiết kiệm từ chai nhựa tái chế. Để thực hiện bạn cần chuẩn bị 1 chai nhựa 1.5L, bút màu, giấy màu, kéo cắt và keo dính.

làm ống heo tiết kiệm từ chai nhựa tái chế

Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản:

 • Đầu tiên bạn cắt chai nhựa làm đôi và lồng hai phần chai vào nhau sao cho thật chắc chắn.
 • Tiếp theo, bạn cắt giấy thành hai hình bán nguyệt để làm tai chú heo và dán vào phần đầu lợn (phần nắp chai) bằng keo dính.
 • Lấy bút màu vẽ phần mắt và mũi cho chú lợn con. Sau đó khoét một lỗ hình chữ nhật trên thân chai để làm nơi bỏ tiền vào.

Vậy là bạn đã có ngay một ống heo tiết kiệm handmade siêu đáng yêu rồi đấy.

Xem thêm: 5 cách tái chế vỏ chai nhựa thành vòng tay cá tính

Con voi đồ chơi từ chai nhựa tái chế

Mô hình con voi là một trong những món đồ chơi được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích. Việc cùng con trẻ làm đồ chơi từ chai nhựa tái chế không chỉ giúp bạn tiết kiệm khoản tiền mua đồ chơi mới. Đây còn là một hoạt động vui chơi giúp kích thích trí não, tăng khả năng sáng tạo rất tốt. Để làm con voi đồ chơi từ chai nhựa bạn cần chuẩn bị:

 • 1 chai nhựa có tay cầm
 • Kéo
 • Bút màu hoặc màu nước
 • Keo dính
 • Giấy màu
cách làm con voi đồ chơi từ chai nhựa tái chế

Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, bạn cắt chai nước xả làm hai phần để tạo ra phần vòi voi. Sau đó dùng giấy cắt hình bán nguyệt để làm tai voi. Sau đó dùng keo dính phần tai vào phần đầu chai nước xả và ghép với phần thân còn lại của. Tiến hành vẽ thêm mắt vào là bạn đã tạo ra một chú voi con siêu ngộ nghĩnh.

Tái chế chai nhựa làm con rùa đồ chơi

Những chú rùa đồ chơi là một món quà vô cùng dễ thương cho các em nhỏ. Để thực hiện bạn cần chuẩn bị 1 vỏ chai nhựa đã được làm sạch, kéo, bút vẽ, một mảnh bìa cứng, dây thun hoặc keo dính.

làm con rùa đồ chơi từ chai nhựa tái chế

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu, bạn tiến hành cắt phần đuôi chai nhựa một đoạn khoảng 10cm để làm thân rùa. Sau đó cắt úp vào bìa cứng và vẽ đầu, chân, đuôi cho chú rùa con. Tiếp theo bạn dùng kéo cắt theo hình đã vẽ và dùng keo hoặc dây thun cố định phần thân và bìa lại. Cuối cùng bạn chỉ cần lấy màu và bút vẽ rat rang trí cho con rùa thêm sinh động là xong.

Làm chú chim cánh cụt từ chai nhựa tái chế

Kể từ khi ra mắt thì bộ phim hoạt hình về chú chim cánh cụt Pororo luôn được các bạn nhỏ yêu mến. Chính vì thế Bảo Đại có thể tự tin nói rằng chú chim cánh cụt đồ chơi là một trong những thứ mà trẻ con yêu thích nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị từ 2 chai nhựa trở lên, kéo, bút màu, dây vải để trang trí là được.

làm mô hình chim cánh cụt từ chai nhựa tái chế

Bạn cắt đôi 2 chai nhựa để lấy phần đáy chai làm thân và đầu của chú chim cánh cụt. Tiến hành lồng hai phần đáy chai vào nhau và khéo léo vẽ thân, mỏ và mắt cho chú chim. Vậy là bạn đã hoàn thành mô hình chim cánh cụt đồ chơi từ chai nhựa tái chế rồi đấy.

Tái chế chai nhựa thành con vật đồ chơi không chỉ giúp bạn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Đây còn là một hoạt động vui chơi, giải trí giúp nâng cao khả năng tư duy và sự sáng tạo. Đừng quên áp dụng 1 trong 4 cách trên để tự mình tạo ra những mô hình con vật cực kỳ thú vị nhé. Phế liệu Bảo Đại chúc các bạn thành công!

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Phế liệu Bảo Đại
Phế liệu Bảo Đại
Bảo Đại thu mua phế liệu giá cao các loại đồng, sắt, nhôm, inox, tôn, thiếc, niken, chì... thu mua tận nơi ở TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương và các tỉnh miền nam.

Trả lời

DỊCH VỤ THU MUA PHẾ LIỆU


 • Đồng
 • Sắt
 • Nhôm
 • Inox
Thông tin liên hệ
Hotline

0989166184

Email

phelieubaodai@gmail.com